“SỐT” thị trường bất động sản Gia Lâm những ngày đầu năm

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:20/02/2019

“SỐT” thị trường bất động sản Gia Lâm những ngày đầu năm

Thị trường bất động sản Gia Lâm những ngày đầu năm

Sau Long Biên, thị trường bất động sản Gia Lâm đang chứng kiến cơn “SỐT” đất  nhẹ trong những ngày đầu năm. Theo khảo sát của các công ty bất động sản, thị trường bất động sản Gia Lâm đã có sự tăng trưởng so với giai đoạn cuối năm 2018, mức giá tăng từ 5 – 10 %.

Sự bùng nổ của thị trường bất động sản Gia Lâm

Chỉ trong vòng 2- 3 năm nay trở lại đây, Gia Lâm (Hà Nội) đã nhanh chóng nằm trong danh sách các điểm đáng bỏ vốn cuả các nhà đầu tư. Khu vực này đang được nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, hứa hẹn sẽ là cơ hội sinh lời mới.

Chiếm vị trí trọng yếu ở phía Đông Hà Nội, kết nối với nhiều tỉnh thành như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Giang,…  Gia Lâm tiếp tục “ghi điểm” khi nhiều chuyên gia đánh giá rằng, nơi đây có vị trí đẹp về phong thủy.

Kể từ năm 2016, giá đất ở Gia Lâm liên tục SỐT NÓNG, giá đất tăng trung bình từ 30 – 50%, cá biệt có một số nơi lên tới 100% (theo khảo sát của các công ty bất động sản tại khu vực này). Giai đoạn đầu và giữa năm 2018, thị trường Gia Lâm có sự chững lại theo bức tranh bất động sản chung. Tuy nhiên, bước vào thời điểm cuối năm 2018, đầu 2019, các hoạt động giao dịch ở khu vực này tiếp tục trở nên sôi động nhất là khi thông tin Gia Lâm sẽ sớm lên quận.

Theo ghi nhận trên thị trường, chỉ trong giai đoạn cuối năm 2018, đầu 2019, nhiều dự án lớn nhỏ đã mở bán thành công, điển hình là các dự án: Dream House Trâu Qùy, Golden Land Đông Dư, shophouse liền kề Lan Viên Villa, Thuận An Central Lake. Đặc biệt, dự án Vincity Ocean Park mở bán đã đẩy các hoạt động giao dịch tại Gia Lâm tăng mạnh.

Bất động sản Gia Lâm nhộn nhịp ngày đầu năm

Theo quan niệm nhân gian, đa phần mọi người có tâm lý ngại mua bán nhà đất đầu năm vì sợ mất lộc. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, chính hiệu ứng tâm lý này mà giá đất khu vực Gia Lâm không có dấu hiệu giảm mà ngược lại còn tăng nhẹ so với thời điểm cuối năm 2018. Nếu như thời điểm đầu năm người dân ít mua bán liên quan đến bất động sản thì đây lại là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư bất động sản mua vào. Đặc biệt, sự xuất hiện hàng loạt các thông tin tốt về khu vực Gia Lâm đã đẩy giá các sản phẩm địa ốc gia tăng.

Đất thổ cư vẫn là phân khúc bất động sản sinh lời được giới đầu tư ưa chuộng. Mặc dù đất thổ cư Gia Lâm đã được săn lùng và tìm kiếm nhiều năm trước song giới đầu tư cho rằng, khu vực này vẫn còn quỹ đất dồi dào.Bên cạnh dòng sản phẩm truyền thống, các sản phẩm như đất nền phân lô, liền kề và shophouse cũng được đánh giá mang lại tiềm năng sinh lời lớn.

Cũng theo đánh giá của giới đầu tư, với sức hút sẵn có, dòng shophouse tại khu vực Gia Lâm sẽ tiếp tục mở ra cơ hội kinh doanh tốt. Với những dự án nằm tại vị trí sát trục đường chính, gần khu đông dân cư kèm theo thiết kế hiện đại và tiện nghi, sản phẩm shophouse đang được dự đoán sẽ mang lại hiệu suất sinh lời lên tới 30%.

Anhaiphatland

Theo tạp trí Bất động sản Việt nam


.
.
.
.